Chất thải bể phốt nhà vệ sinh và nguyên tắc xử lý

Vấn đề chất thải bể phốt nhà vệ sinh luôn là vấn đề đau đầu của nhiều hộ gia đình và các khu dân cư trên toàn thành phố. Bởi nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chất thải từ bể phốt  gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người xung quanh. Vậy hãy cùng An Tín Phát tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này cùng các biện pháp hút bể phốt tại Hải Phòng.

Khái niệm chất thải nhà vệ sinh

Chất thải bể phốt hay chất thải nhà vệ sinh là những chất thải được lấy ra trong quá trình hút bể phốt. Đây là lượng chất thải được thải ra thường xuyên ở các hộ gia đình và các khu chung cư, nhà máy, trường học hay bệnh viện…

Chất thải nhà vệ sinh cần được xử lý đúng cách, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và những người xung quanh.

Chất thải bể phốt nhà vệ sinh và nguyên tắc xử lý

Trong tình hình dân số ngày càng phát triển và các khu dân cư mọc lên ngày càng nhiều. Những chất thải nhà vệ sinh theo đó cũng tích tụ ngày một nhiều lên. Nhưng sau khi hút, các chất thải nhà vệ sinh sẽ được mang đi đâu và xử lý ra sao. Đây chắc chắn là điều rất nhiều người thắc mắc..

Như các bạn được biết thì chất thải nhà vệ sinh sẽ được dẫn qua ống dẫn chất thải. Sau đó chất thải sẽ đi vào nơi chứa là bể phốt. Tiếp đó chất thải nhà vệ sinh sẽ được đi vào ngăn chứa trong bể phốt. Sau một thời gian sử dụng thì chất thải sẽ đầy lên và đi vào ngăn lắng. Thời điểm này chất thải có thể bị tràn ra ngoài hoặc gây nên hiện tượng tắc nghẽn bể phốt, bồn cầu.

Tình trạng xử lý chất thải bể phốt

Trong bể phốt, những đường ống chất thải nối liền giữa 2 bể nhằm mục đích dẫn các chất thải còn lơ lửng trong nước trong bể chứa bể phốt sang bể chứa. Từ đó sẽ tạo một khoảng trống cho chất thải mới tiếp tục được đưa xuống bể phốt. Còn những chất thải lâu ngày sẽ lắng đọng và phân hủy tạo ngăn lắng. Sau đó chất thải sẽ theo đường ống dẫn chất thải thoát ra ngoài. 

Chất thải bể phốt nhà vệ sinh và nguyên tắc xử lý

Tuy nhiên sẽ xảy ra một số trường hợp bể phốt bị đầy, chất thải không thể phân hủy được. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bạn.

Một đơn vị hút bể phốt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý những trường hợp như thế này nhanh chóng và hiệu quả. 

Nhưng theo như các phương tiện truyền thông đưa tin có khá nhiều đơn vị hút bể phốt đổ những chất thải ra môi trường như ao, hồ, sông suối…Điều này sẽ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng và gây ra tác hại khủng khiếp đến sức khỏe của con người.

Nghiêm trọng hơn là tình trạng nhiều đơn vị đổ trộm tại những khu đất hoang vắng, ít người ở. Họ bất chấp tất cả, kể cả những chất thải có chứa mầm bệnh nguy cơ lây nhiễm cao như chất thải bệnh viện cũng được xử lý như vậy. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì mỗi ngày sẽ có hàng trăm tấn chất thải vệ sinh được đưa ra môi trường. Và chẳng cần đợi lâu nữa thì không gian sống của chúng ta sẽ không còn xanh, sạch đẹp nữa.

Đặc biệt chất thải nhà vệ sinh khi đổ trực tiếp ra môi trường như vậy sẽ là nguy cơ dẫn đến hàng loạt các dịch bệnh truyền nhiễm. Con người cũng sẽ  phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những hành động như thế này.

Chất thải nhà vệ sinh cần được xử lý đúng quy trình

Hải Phòng là một trong những thành phố đang có tốc độ phát triển nhanh, với dân cư đông đúc. Vì vậy chất thải nhà vệ sinh tại thành phố Hải Phòng khá lớn. Tuy nhiên nếu được xử lý đúng cách thì sẽ giúp cho môi trường của thành phố cũng như môi trường nói chung trở nên trong sạch hơn.

Với An Tín Phát  những chất thải nhà vệ sinh đều được xử lý đúng quy trình, quy chuẩn và tiêu chuẩn vệ sinh. Chúng tôi cam kết không bao giờ đổ trực tiếp chất thải ra môi trường. An Tín Phát không chỉ mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt. Mà chúng tôi còn là đơn vị đặt việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

Ngày nay việc đổ chất thải nhà vệ sinh hay chất thải bể phốt ra môi trường có những quy định cụ thể của pháp luật và chế tài xử phạt rất nghiêm minh. Vì vậy việc thực hiện đúng nguyên tắc nghề nghiệp cũng giúp bảo vệ sức khỏe con người và tạo ra một không gian sống trong lành.

Nếu quý khách có nhu cầu vệ sinh công nghiệp, hút bể phốt, thông cống tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh có thể tham khảo tại https://hutbephotantinphat.com/

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger