Máy dập cơ khí là gì? Nguyên lý hoạt động?

Máy dập cơ khí là loại thiết bị công nghiệp dùng lớn tác động từ trên xuống dưới để nén, ép hoặc cắt các chi tiết theo yêu cầu. Lực này được gây ra bởi một số thiết bị như máy nén, truyền động ma sát hoặc áp lực nước. 

Máy dập cơ khí có những dòng sản phẩm gì?

Dựa vào cấu tạo máy và nguyên lý hoạt động, công dụng chúng ta có thể phân chia máy dập cơ khí thành những loại cụ thể. 

Máy dập dạng trục khuỷu

Máy dập cơ khí là gì? Nguyên lý hoạt động?

Lực dập: khoảng 16 – 10.000 tấn. 

Ứng dụng: sử dụng nhiều trong việc dập những vật liệu dạng nhúng như: cắt hình các loại, đục lỗ, dập khuôn hay ép thành miếng thép. .. 

Phân loại máy dập hình trục khuỷu: Căn cứ vào kích thước hoặc kiểu dáng của máy mà người ta chia làm nhiều loại khác nhau 

Dựa vào kết cấu máy:

 +) Máy dập thân cứng: đầu máy có hành trình cố định cont 

 +) Máy dập thùng kín: đầu búa điều chỉnh được. 

Dựa trên các kiểu thân khác: 

 +) Máy dập kiểu thân tròn: 

  • Thân máy m áy dập cơ khí có dạng chữ E máy có ưu điểm là gọn nhẹ, mở rộng được phạm vi hoạt động, di chuyển về cả ba phía của bản máy. 
  • Kiểu này thông thường có khối lượng dập không lớn hơn 100 tấn (Khi có sức nén cao hơn nữa người ta sử dụng kiểu thân cứng) . Thân máy được liên kết với nhau bởi khung thép hoặc bulông giảng. 

 +) Máy dập kiểu thân kín: có độ cứng nòng cao hơn nữa và sản phẩm dập ra có chất lượng cao. Việc đặt phôi vào máy thực hiện 2 phía trước sau. 

Dựa vào dạng trục tay: 

+) Máy dập kiểu một trục: 

Là kiểu thân máy có bộ phận truyền lực quay về một phía của thân máy, tay biên máy và đầu trượt ở ngoài gối đỡ của thân máy, gọi là loại máy có trục công xôn. Nhược điểm là độ bền chắc của khung máy giảm.

+) Máy dập kiểu hai trục: 

 Là kiểu thân máy máy dập cơ khí có bộ phận truyền lực ở hai phía của thân máy, hai tay biên máy với cùng 1 đầu trượt và nằm ngoài gối đỡ của thân máy, gọi là loại máy có trục công xôn. Ưu điểm là cải thiện được sự bền chắc của trục máy so với loại một trục 

Ưu điểm: Chuyển động của búa rất êm ái, nhẹ nhàng, năng suất cao, tiêu hao năng lượng ít 

Nhược điểm: Khoảng cách điều khiển hành trình bẻ (chính là 2 lần bán kính mà khuỷu) phụ thuộc vào đường kính trục khuỷu hay kích cỡ động cơ to hay bé, do đó cần tính toán phối chuẩn xác và được làm sạch phôi kỹ trước khi dùng dập.

Máy dập ma sát trục vít

Lực dập: từ 40 đến 630 tấn. 

Ứng dụng: Dùng trong sản xuất hàng loạt ô tô 

Máy dập cơ khí là gì? Nguyên lý hoạt động?

Ưu điểm:

  • Máy dập ma sát có chuyển động đầu trượt êm
  • Tốc độ ép không lớn nên kim loại biến dạng triệt để hơn so với máy búa
  • Hành trình làm việc điều chỉnh trong phạm vi khá rộng
  • Phù hợp với sản xuất sản phẩm hàng loạt nhỏ
  • Có tính vạn năng cao
  • Có khả năng làm thay các công việc của máy búa máy dập nóng
  • Được dùng trong công nghệ dập nguội như nắn, uốn, cắt.

Nhược điểm: Năng suất thấp.

Máy dập thủy lực

Ứng dụng: Sử dụng phổ biến trong đúc công nghiệp, làm khuôn ép các loại từ chất dẻo hoặc các vật liệu bằng nhựa, và để ép bột kim loại các loại. …  

Nguyên lý vận hành:

Động cơ (E) sử dụng (thông thường là motor điện) truyền động cho bơm thuỷ lực (D) để đưa dung dịch từ tank chứa (G) đầy qua đường ống dẫn cao áp (16) với áp suất cao khoảng 200-250KG/Cm2 vào bộ điều khiển (B). Năng lượng của dòng dung dịch. chất lỏng cao áp này được hiệu chỉnh (van điều khiển) nhằm đạt áp suất mong muốn và do đó bồn chứa khí nén (17) của động cơ sẽ có áp suất (C) bằng nhau.

Ưu điểm: Sức nén cực lớn, chuyển động của đầu ép em và chính xác, việc kiểm soát chiều ép và lực đẩy tương đối đơn giản. 

Nhược điểm: Sản xuất phức tạp, bảo dưỡng khó hơn, phải có kiến thức về thuỷ lực và cơ khí .. 

Máy ép lệch tâm. 

Lực dập: khoảng 16 – 10.000 tấn. 

Ứng dụng: sử dụng rộng rãi trong công nghiệp dập trên vật liệu dạng nhúng như: cắt hình các loại, đục lỗ, dập khuôn hay ép các tấm kim loại. .. 

Nguyên lý hoạt động:

Giống như máy dập kiểu trục khuỷu, nhưng sử dụng cơ cấu thuỷ lực bên trong truyền động cơ khi cho biến chuyển động xoay của trục lệch với chuyển động đi lại của đầu trượt nhằm giảm các nguyên công trong quá trình dập. 

Ưu điểm: Chuyển động của đầu ép êm ái, nhẹ nhàng, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng lớn. 

Nhược điểm: Hành trình làm việc của đầu nén nhỏ và lực ép yếu hơn so với máy ép trục khuỷu.

Mua bán máy dập cơ cũ ở đâu để bạn gửi gắm niềm tin?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cửa hàng thanh lý máy dập cơ, vậy việc mua bán máy dập cơ cũ ở đâu uy tín và chất lượng. 

Ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến Tổng công ty XNK Việt Trung NaNo một trong những đơn vị chuyên buôn bán sỉ lẻ và thanh lý các sản phẩm máy dập cơ uy tín chất lượng tại Việt Nam. 

Máy dập cơ khí là gì? Nguyên lý hoạt động?

Hiện nay tổng kho máy cửa nhôm này đang là đầu mối tiêu thụ nhiều chủng loại sản phẩm cũ ở Hà Nội, Tp. HCM và trên toàn quốc. Công ty có khá nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực này. Đến với công ty các bạn được tư vấn miễn phí những dòng máy khác nhau với giá cả hợp lý, tùy theo yêu cầu của mỗi người. 

Máy đột lỗ thủy lực cầm tay – thông tin khái quát

Máy đột lỗ kim loại bằng thuỷ lực là dụng cụ được dùng để chế tạo lỗ tròn, lỗ ovan hoặc lỗ hình chữ nhật trên chất liệu sắt thép có độ cứng trung bình, đặc biệt thích hợp cho cắt lỗ trên thép thanh, cây V, thép tấm…

Máy cắt lỗ đa năng với ưu điểm nổi bật là thời gian đột lỗ ngắn hơn rất nhiều so với các loại máy khoan tay như máy khoan điện hoặc máy khoan từ. Tuy nhiên, loại máy khoan này thường bị hạn chế bởi độ cao của họng cắt, cho nên chỉ tạo ra những lỗ ở xa mép miếng sắt. 

Ngoại trừ máy đột kiểu cầm tay thì một bộ máy đột thuỷ lực hoàn chính sẽ gồm có 2 phần chính là đầu đột và bơm thuỷ lực bằng điện. Khi khách hàng muốn mua máy này thì cần phải lựa chọn trước một đầu đột phù hợp với nhu cầu. Tiếp đó dùng đến một loại bơm có công suất đủ mạnh để thay thế đầu đột kia, nên sử dụng bơm càng lớn thì càng tốt. 

Máy đột lỗ cầm tay cũ nên mua ở đâu?

Ngày nay, trong gia công cơ khí, máy cắt lỗ là dụng cụ không thể thiếu và ưu điểm của thiết bị này là tăng hiệu suất lao động. Tiết kiệm chi phí nhân công và đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm. Ứng dụng vào cơ khí với máy đột là lựa chọn hàng đầu về công nghệ cắt lỗ truyền thống. Vậy đâu là địa chỉ chuyên bán thiết bị cắt lỗ cầm tay cũ? 

Máy đột lỗ cầm tay cũ là phương tiện để tạo nên những lỗ có kích thước và hình dáng tương tự nhau trên bề mặt của kim loại, máy đột lỗ được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành cơ khí và chế tạo. Máy hoạt động nhờ vào việc kết hợp với bơm nước thuỷ lực hoặc bơm điện để tác dụng lên bộ khuôn. 

Việt Trung Nano cũng là đơn vị cung ứng các dòng máy móc đột lỗ cũ giá rẻ và uy tín hàng đầu hiện nay. Tại Việt Trung Nano, chúng tôi có đa dạng các dòng máy móc với nhiều chủng loại và chức năng khác nhau, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu sản xuất lớn nhỏ của nhiều đơn vị. 

Máy đột dập mini có công dụng như thế nào?

Máy đột dập mini thuộc loại thiết bị dập tự động, dùng sức người để điều khiển là chính. Loại máy này phù hợp cho công việc đột dập có khối lượng công việc ít, chỉ có thể sử dụng được với những mảnh kim loại mỏng. Máy dập mini với khả năng dập chính xác cao với tốc độ nhanh.

Máy dập cơ khí là gì? Nguyên lý hoạt động?

Sau khi đột dập lỗ vẫn đảm bảo giữ được tính thẩm mĩ, kích thước nhỏ gọn nên không chiếm dụng nhiều diện tích và không gian làm việc của xưởng. Máy hoạt động bằng điện nên giảm được nhiều công sức cho người vận hành và tiết kiệm nhiều chi phí. Quá trình đập dập và hồi lại bằng tay đơn giản, không gây bất cứ khó khăn gì cho quá trình vận hành. 

Nơi chuyên cung cấp máy đột lỗ thủy lực cũ tốt nhất?

Máy đột lỗ thuỷ lực cũ là dòng máy chuyên dùng cho đột lỗ trên các tấm kim loại. Có thể cắt nhiều lỗ trên thân của tấm kim loại với những kích thước khác nhau để đáp ứng theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Máy hoạt động dựa vào nguyên lý thuỷ lực bằng cách sử dụng bơm tay thuỷ lực hoặc bơm điện thuỷ lực. Kết hợp với đó là hệ thống khuôn đột đi kèm giúp máy có thể cắt lỗ ở nhiều kích cỡ theo nhu cầu của người tiêu dùng. 

Việt Trung Nano đang là một trong những nhà sản xuất máy đột lỗ thuỷ lực cũ tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm máy đột lỗ tại chúng tôi luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hoá đơn và tem bảo hành xuất xứ cụ thể. 

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp này, chúng tôi đã tạo nên sự tin cậy và yên tâm của khá nhiều khách hàng trong lĩnh vực thiết bị cơ khí. Sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi luôn có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu khách hàng, giá cả phù hợp. 

Việt Trung Nano cung cấp sản phẩm uy tín và chất lương!

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc báo giá, các bạn hãy liên hệ số hotline: 

Hoặc tới địa chỉ của tongkhomaycuanhomnhua.com.vn

Để được tư vấn hỗ trợ và báo giá tốt nhất

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, mong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình làm việc!

Địa chỉ: 

Web: tongkhomaycuanhomnhua.com.vn 

Facbook: https://www.facebook.com/tongkhomaycua

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger